Máy in – Hướng dẫn người mua thực tế

Mua máy in có thể là một công việc phức tạp, có nhiều hình dạng, kích cỡ và loại máy in dành cho người dùng gia đình và doanh nghiệp nhỏ hơn bao giờ hết. Máy in cũng đã trở thành chuyên dụng cho mục đích dự định của họ.

Nó không còn là trường hợp “máy in là máy in”. Các máy in hiện được thiết kế để hoạt động tốt trong một lĩnh vực cụ thể chứ không phải là “Jack-of-all trades”, thứ sẽ làm được mọi thứ.

Một vấn đề thường bị bỏ qua, đó là Tandaiphat.com việc xem xét rất nghiêm túc về chi phí sở hữu, đó là chi phí bao nhiêu để duy trì hoạt động của máy in (xem bên dưới). Vì vậy, việc đưa ra quyết định chọn máy in nào có thể là một nhiệm vụ cực kỳ khó khăn, đặc biệt nếu bạn muốn mua một máy in không chỉ hợp túi tiền để mua mà còn rẻ để vận hành.

Vì vậy, đây là thông tin mà bạn cần biết và xem xét, nhưng không ai nói với bạn! Chúng tôi chưa mở rộng về máy in nào là tốt nhất tại bất kỳ thời điểm nào vì các kiểu máy liên tục thay đổi và bạn có thể tìm thấy thông tin đó trong bất kỳ tạp chí PC bóng loáng nào hiện có trên kệ. Thay vào đó, ở đây bạn sẽ tìm thấy những thông tin tốt, xấu và xấu từ các loại máy in khác nhau hiện có để bạn có thể tự mình đưa ra quyết định sáng suốt.

Công nghệ in phun

Máy in phun tạo hình ảnh bằng cách phun những giọt mực lỏng nhỏ lên giấy. Kích thước và độ chính xác của các chấm mực cũng như loại và chất lượng của mực tự nó quyết định chất lượng in tốt như thế nào. Một máy in phun chất lượng có thể tạo ra những hình ảnh có chất lượng rất gần với ảnh chụp bằng cách sử dụng giấy tráng ảnh chuyên dụng. Nói chung, có hai loại máy in phun, loại có đầu in được tích hợp trong máy in như Epson, Brother, v.v. và loại có đầu in thực sự nằm trên hộp mực như HP và Lexmark. Có nhiều lập luận ủng hộ và phản đối cả hai công nghệ, nhưng theo kinh nghiệm của chúng tôi, chúng tôi nhận thấy cả hai đều rất tốt, sự khác biệt chính dường như là chi phí vận hành máy in sử dụng hộp mực loại “đầu in” thường cao hơn.

Mực in phun được chế tạo đặc biệt cho các kiểu máy in cụ thể và mục đích của chúng, nhiều công nghệ liên quan đến việc phát triển các loại mực này để cải thiện chất lượng in, tuổi thọ, tốc độ sấy và tốc độ in, v.v. Hầu hết mực in phun được sản xuất bằng mực dựa trên thuốc nhuộm có thể chảy dễ dàng thông qua các vòi phun nhỏ của đầu in, loại mực này tốt cho ảnh và sắc thái màu nhưng không tốt cho tuổi thọ hoặc màu sắc rực rỡ, hãy nghĩ về nó giống như một bức tranh màu nước. Trong những năm gần đây, công nghệ mực bột màu đã phát triển đáng kể để cho phép sử dụng trong in phun. Các sắc tố mực trước đây quá lớn và sẽ chặn đầu phun. Loại mực này cho màu đều và bền, cứ tưởng nó như tranh sơn dầu vậy.

Các nhà sản xuất như Epson, HP và Jet Tec hiện đang tăng cường sử dụng kết hợp mực dựa trên thuốc nhuộm và bột màu để tạo ra bản in ảnh chất lượng tuyệt vời với màu sắc rực rỡ và tuổi thọ cao.

Máy in phun sử dụng bất cứ thứ gì từ hai đến tám hộp mực để thực hiện công việc của chúng. Nói chung, các máy cấp thấp sử dụng hai hộp mực, các máy tốt đều sử dụng bốn hộp và máy in ảnh chuyên dụng sử dụng sáu hộp trở lên. Hệ thống hai hộp mực hoạt động tốt mặc dù có thể hơi lãng phí mực màu, vì vậy hãy sử dụng hệ thống bốn hộp mực nếu có thể, đặc biệt nếu bạn in màu. Sáu hệ thống hộp mực trở lên tạo ra những bức ảnh nổi bật, nhưng có thể tốn kém và khó thay đổi hộp mực (máy in không hoạt động nếu bất kỳ hộp mực nào hết).

Máy in phun là giải pháp tốt nhất cho hầu hết mọi người và thường là cách hiệu quả nhất để in – trừ khi bạn in số lượng lớn.

Máy in phun di động
Những máy in này nhỏ, nhẹ và lý tưởng cho những người hay di chuyển. Mặc dù loại máy in này thường vượt quá khả năng in ảnh chất lượng cao, nhưng in màu cơ bản có chất lượng tốt và chất lượng in văn bản chủ yếu là vượt trội so với kích thước của những máy in A4 di động nhỏ bé này. Những máy in này không phù hợp để in số lượng lớn.

Máy in phun

Máy in phun là loại máy in được sử dụng phổ biến nhất đối với người dùng gia đình và doanh nghiệp nhỏ. Với khả năng in toàn diện tuyệt vời, từ in văn bản đen trắng và in màu tốt cho đến những bức ảnh chất lượng cao, độ phân giải cao bằng Máy in phun ảnh. Máy in phun có sẵn từ cấp nhập cảnh giá rẻ đến máy sử dụng kinh doanh cao cấp và có thể in từ bản in cỡ ảnh đến khổ A2 lớn và lớn hơn, có những mẫu để sử dụng không thường xuyên và những mẫu khác cũng dành cho công việc in số lượng lớn. Một trong nhiều điều tuyệt vời về máy in phun là bạn có thể sử dụng nhiều loại phương tiện khác nhau để in, bao gồm giấy tiêu chuẩn, giấy ảnh